Trò chuyện về bespoke

About This Project

Cuộc trao đổi giữa chuyên gia thiết kế của Rolls-Royce với báo chí và khách hàng diễn ra ấm cúng ngay tại Phòng trưng bày của Rolls-Royce Motor Cars Hanoi.

“Có những khách hàng mang tới bộ phận của chúng tôi một nhúm lông chó hay một bông hoa và yêu cầu tạo một chiếc Rolls-Royce có màu sắc giống hệt như thế…” Đó chỉ là một trong số hàng chục câu chuyện thú vị trong cuộc gặp gỡ giữa Michael Bryden – nhà thiết kế trẻ tuổi của Rolls-Royce với người yêu xe. Những ai đã biết đến những sản phẩm Rolls-Royce độc đáo như Oriental Sun (Mặt trời phương đông) thì chính Michael Bryden là một trong những người đã làm nên sự cá tính độc đáo đó.

Bộ phận Bespoke là nhóm rất đặc biệt trong nhà máy Goodwood của Rolls-Royce ở Anh quốc, họ có tất cả 14 người đến từ nhiều nước. Mỗi người trong số họ phụ trách một lĩnh vực khác nhau, người xuất thân là thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, chuyên gia vật liệu… tụ họp lại tạo nên vô vàn tùy chọn cho những chiếc Rolls-Royce nổi tiếng. Họ cũng ứng dụng nhiều kỹ thuật cũng như công nghệ vật liệu hay nghệ thuật của các nước vào thiết kế và chế tạo trên những chiếc xe Rolls-Royce.

Trao đổi cùng một trong các tác giả làm nên Rolls-Royce là cách đem khái niệm bespoke đến gần hơn nữa với cộng đồng người yêu xe.
NAM LÊ

Category
Hình ảnh