Drive the Icon – Những trải nghiệm không dễ mua bằng tiền

About This Project

Trong hai ngày diễn ra sự kiện chương trình chạy thử xe Rolls-Royce “Drive the Icon”, những khách hàng của Rolls-Royce đã có một quãng thời gian thú vị, những trải nghiệm không dễ mua được bằng tiền.

Rolls-Royce Motor Cars đã cử một trong những chuyên gia tốt nhất của mình đến Việt Nam, chứng tỏ sự trân trọng của mình đến các khách hàng tại thị trường này. Andi McCann – một tay đua lão luyện với 25 năm kinh nghiệm trên đường đua và cũng chừng đó thời gian ông làm huấn luyện viên của các tay đua cự phách. Andi hiện là chuyên gia, huấn luyện viên trưởng của Rolls-Royce Motor Cars. Nhưng sự thú vị không đến từ các thành tích đường đua, ông Andi đã thu hút các khách tham dự bằng chính những chia sẻ vô cùng bổ ích để lái một chiếc Rolls-Royce theo đúng phong cách Rolls-Royce nhất.

Không phải tất cả những người lái Rolls-Royce đều ngồi băng ghế sau, ngay cả đối với Phantom. Những khách hàng ưa thích cầm lái đã có buổi trò chuyện thú vị cùng chuyên gia Andi tại Xưởng dịch vụ Rolls-Royce Motor Cars Hanoi và sau đó cùng chuyên gia tiếp tục hành trình lăn bánh trên những cung đường đẹp và thư thái nhất tại khu đô thị Vinhomes Riverside. Bằng kinh nghiệm của một người hiểu và gắn bó với xe Rolls-Royce rất lâu, Andi chỉ ra những yếu tố quan trọng giúp người cầm lái điều khiển xe hiệu quả và nhàn nhã nhất, như việc đặt vị trí bàn tay cầm lái thấp hơn vai và luôn giữ ở vị trí kim đồng hồ 9h15, Vai – khuỷu tay – cánh tay dưới tạo nên một góc 600 nhằm tránh căng cơ, mỏi tay trong những cung đường trường; đạp chân ga và phanh bằng bàn chân chứ không phải gót hay mũi nhằm tạo sự linh hoạt khi điều chỉnh xe. Đặc biệt, nếu ngồi ở ghế lái, chỉ cần bạn điều chỉnh chiếc ghế sao cho mắt bạn có thể nhìn thấy một cách thoải mái nếp gấp đầu gối của nàng Spirit of Ecstasy thì vị trí đó chính là lý tưởng nhất về khoảng cách tay, chân và tầm mắt quan sát…

Bên cạnh những khách hàng có thể thu xếp đến tham dự chương trình, còn có rất nhiều tài xế được gửi đến “nhờ” Rolls-Royce huấn luyện. Chính vì thế, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đã dành riêng một ngày để Andi huấn luyện các tài xế. Trong không gian rất thực tế của Xưởng dịch vụ Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, các tài xế được học từ những điều tưởng chừng như cơ bản hoặc dễ bị bỏ qua vì không liên quan lắm đến chuyên môn. Thế nhưng những điều nhỏ nhặt ấy nếu làm tốt sẽ vô cùng hữu ích, như ông chia sẻ “ Lái một chiếc Rolls-Royce, cũng có nghĩa là chở phía sau một nhân vật xuất chúng”. Đó là lý do vì sao, ông nhấn mạnh đến sự ân cần và chu đáo của người lái trước khi nói chuyện chuyên môn: Khi đi đón ông chủ tại sân bay, phải đưa hết hành lý vào cốp xe sau đó mời khách lên, không quên kèm theo câu hỏi “ Thưa ông, ông còn va li nào nữa không?”, Khi đưa nữ minh tinh đến một buổi dạ tiệc lớn, phải chú ý xuống xe, mở cửa trước, xòe chiếc ô ra,sau đó mới mở cửa sau, tạo nên một không gian cực kì riêng tư để khách xuống xe mà không một ánh flash nào có thể chạm tới, khi đưa khách lên xe phải cẩn trọng thông báo lộ trình đi, thời gian di chuyển…

Ngoài ra, bằng chia sẻ kèm các động tác thực hành, chuyên gia Andi lần lượt chỉ cho các tài xế những thủ thuật rất hữu dụng, từ việc lên xuống xe đúng cách, đậu xe đúng chỗ, mở và đóng cửa một cách thanh lịch, cách vào cua thắng gấp và đưa xe thoát khỏi đám đông cho đến những những điều thuộc về văn hóa như: cách chọn trang phục phù hợp, thắt ca-vát đúng để không ảnh hưởng tới việc lái xe, cách tiếp chuyện và ứng xử khi nhận được những chia sẻ chuyện riêng tư… Và tất cả những điều đó được ông Andi trực tiếp ứng dụng trên chính hành trình lăn bánh ngay sau đó.

Hai ngày tại Việt Nam chắc chắn chưa đủ dài để chuyên gia Andi có thể chia sẻ mọi thông tin cũng như mở rộng phạm vi thảo luận. Tuy nhiên, những trải nghiệm cùng ông tại Xưởng dịch vụ Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đã cho thấy những nét văn hóa trong sử dụng Rolls-Royce, như ông nói “Một chiếc xe đẳng cấp, phải đi cùng với một văn hóa dùng xe đẳng cấp”.

HẢI TRỊNH

Category
Hình ảnh