Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng chính thức ra mắt tại Việt Nam

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng chính thức ra mắt tại Việt Nam

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi vừa chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam chiếc Phantom phiên bản đặc biệt có tênLửa Thiêng. Đây là phiên bản đầu tiên trong tất cả 6 phiên bản của bộ sưu tập Đông Sơn mà Rolls-Royce sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ. Được phát triển dựa trên phiên bản Phantom trục cơ sở dài (EWB), Phantom phiên bản Lửa Thiêng về thiết kế không có gì khác biệt ngoài những họa tiết và màu sơn được cá nhân hóa.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-32.JPG

Ở bên ngoài, toàn bộ phần thân của Phantom Lửa Thiêng sở hữu màu sơn tím hồng bắt mắt, riêng phần mui xe và nắp ca pô được sơn màu ghi sáng nhằm tạo sự tương phản nổi bật cho xe. Giống như phiên bản Rồng và phiên bản Mặt Trời Phương Đông, phiên bản Lửa Thiêng này cũng có hai đường kẻ màu vàng chạy dọc thân xe để tạo điểm nhấn.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-27.JPG

Tuy nhiên, Phantom Lửa Thiêng còn ấn tượng hơn với biểu tượng trống đồng ở ngay gần mép bản lề của cửa trước. Được biết, những chi tiết này được vẽ hoàn toàn bằng tay bởi các nghệ nhân Rolls-Royce.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-26.JPG

Giống như phiên bản Mặt Trời Phương Đông, biểu tượng Spirit of Ecstasy trên phiên bản Lửa Thiêng cũng được mạ vàng 24K, rất sang trọng và đẹp mắt.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-19.JPG

Bên trong, nội thất xe vẫn mang đẳng cấp của Rolls-Royce nhưng sự độc đáo còn được thể hiện rõ nhờ những họa tiết Đông Sơn. Toàn bộ nội thất xe được bọc da màu nâu nhạt, kết hợp với đó là những chi tiết kim loại sáng bóng và gỗ óc chó trang trí xung quanh.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-12.JPG

Trên mỗi tấm gỗ ốp cửa xe, chúng ta có họa tiết 9 con hạc màu vàng, hai bên cộng lại là 18 con thể hiện cho lịch sử 18 đời Vua Hùng của dân tộc ta. Ngoài ra là họa tiết người nhảy múa ở tấm ốp bàn làm việc, họa tiết trống đồng trên tựa đầu, bảng táp lô cũng có họa tiết người nhảy múa cùng dòng chữ DONG SON, hai chiếc đồng hồ kim phía trước và phía sau được trang trí họa tiết trống đồng.

Xe.tinhte.vn-rolls-royce-phantom-luathieng-44.JPG

Ở phần bậc lên xuống là dòng chữ Hand Built in Goodwood, England Lửa Thiêng – Dong Son 1 of 6, thể hiện nó được chế tạo thủ công tại nhà máy Goodwood, Anh và Lửa Thiêng là phiên bản đầu tiên trong 6 phiên bản của bộ sưu tập Dong Son. Về sức mạnh, Phantom Lửa Thiêng vẫn sử dụng động cơ V12 dung tích 6,75 lít cho công suất cực đại 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 6,1 giây, tốc độ tối đa 240 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu mà nhà sản xuất công bố cho xe là 23 lít/100 km đô thị, 10,2 lít/100 km xa lộ và 14,9 lít/100 km kết hợp.