Rolls-Royce cho đường dài thêm hứng khởi!

Rolls-Royce cho đường dài thêm hứng khởi!

Nói đến Rolls-Royce – “Con Tuấn mã Hoàng gia” làm ta liên tưởng đến đẳng cấp. Thương hiệu xe hơi quý tộc nổi tiếng này bắt đầu từ câu nói bất hủ của Sir Henry Royce, cha đẻ của nó: “Hãy phấn đấu cho sự hoàn hảo trong mọi việc mà bạn làm. Hãy làm những thứ tốt nhất hiện có trở nên tốt hơn. Còn nếu nó chưa tồn tại thì hãy tạo ra nó.

Không thỏa lòng với những mẫu xe mình hiện có và những yêu cầu đặt hàng mang tính cá nhân của các khách hàng VIP buộc ông không thể ngơi nghỉ trên thành công của mình. Vì thế, đội chế tạo xe đặt riêng của Rolls-Royce được thành lập nhằm làm thỏa mãn đam mê và biến những ước vọng cá nhân của khách hàng thành hiện thực.

Cá nhân hóa xe Rolls-Royce có thể đi từ những việc nhỏ nhặt nhưng tinh tế như tạo tông màu thẫm hơn cho đĩa số hoặc dễ thấy như chế tạo ống xả lộ. Biểu tượng Spirit of Ecstasy trên mui xe có thể được mạ vàng hoặc nạm đá quý và phủ dạ quang. Khách hàng cũng có thể yêu cầu máy giữ ẩm ẩn, kệ đặt rượu vang và cả khay giữ đồ uống được đo đạc cẩn thận sao cho vừa vặn với từng kích cỡ đồ uống ưa thích của mình. Màu sắc cũng không phải vấn đề. Đội chế tạo xe Rolls-Royce có bảng màu gồm 44.000 tông màu, nên khách hàng có thể yên tâm là các nhà thiết kế có thể chỉ ra sự khác biệt giữa màu xanh royal blue và màu xanh midnight blue. Khách hàng có thể phối hợp màu sơn của thân xe và nội thất trong xe với chiếc cravat hay bộ complet yêu thích của họ. Thậm chí, họ có thể “tạo ra” một màu mới rồi đặt tên riêng cho nó. Ở công ty cũng không thiếu nguyên vật liệu cho bạn lựa chọn. Đĩa số và công cụ điều khiển có thể có các dấu nhấn bằng sơn mài. Còn với lớp hoàn thiện bằng da, bạn có thể lựa chọn da chưa thuộc có vân tự nhiên cho chỗ ngồi và da đã thuộc để lắp cho tay vịn ở cửa và bảng điều khiển trung tâm hay vô-lăng. Thảm Lambswool (lông cừu) sẽ được chọn cho việc bao bọc các khu vực trải thảm ở sàn mang cảm giác dày và êm ái. Còn bề mặt kim loại được phủ satin hoặc bạc sterling có độ bóng cao. Với các lớp gỗ trang trí, lựa chọn cho bạn rất đa dạng, bao gồm gỗ gụ định hình, gỗ óc chó, gỗ teak, tulip đen, gỗ sồi và gỗ du.

Cho đến ngày nay, các thiết kế tuyệt vời của Rolls-Royce vẫn không ngừng làm chấn động thị trường xe hơi cao cấp. Năm ngoái, hãng đưa ra mẫu xe thiết kế với bộ dã ngoại dành cho bốn người và bộ dụng cụ có thể gấp lại ẩn trong khoang hành lý, với chất liệu bằng nhôm đánh bóng, gỗ teak và da. Dĩ nhiên, tất cả các chất liệu này đều có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng sở thích. Ly uống rượu có chân được thiết kế đặc biệt và chế tạo thủ công, bộ đồ bàn ăn của David Mellor và các chi tiết thiết kế nhỏ như nam châm bên trong thớt để giữ dao tại chỗ đều được đưa ra trên chiếc bàn gấp bằng gỗ hồng mộc của Ấn Độ. Trong một mẫu xe khác được giới thiệu trong năm 2010, Rolls-Royce đã làm nức lòng người hâm mộ với tông màu xanh độc nhất vô nhị, bên trong xe còn có một khoang lạnh ẩn dưới sàn khoang hành lý.

Nếu khách hàng xin cố vấn, nhóm chế tạo Rolls-Royce sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý nhưng họ luôn khuyến khích các ý tưởng riêng của khách hàng. Một khách hàng từng yêu cầu trang trí cho xe Rolls-Royce Phantom của mình từ gỗ của loại cây được trồng tại nhà và khắc các chữ cái đầu từ tên của ông. Một người khác lại muốn sơn chiếc xe màu hoa cà với nội thất tương ứng. Ngay cả các màu sắc sáng và táo bạo cũng được chấp nhận nếu khách hàng muốn sử dụng.

Với xuất phát điểm chỉ là một phần nhỏ của công ty, đội chế tạo xe Rolls-Royce đặt riêng đã phát triển tới quy mô đáng kể, nhờ số lượng ngày càng lớn khách hàng lựa chọn các tính năng riêng. Phantom và Ghost là hai model được cá nhân hóa nhiều nhất theo yêu cầu của chủ nhân xe Rolls-Royce. Ba phần tư trong tổng số xe Phantom bán ra trong năm 2009 đều có chi tiết đặt riêng, so với tỷ lệ chỉ 50% vào năm 2005. Khách hàng quen ở Trung Đông chiếm tỷ lệ cao nhất trong số khách hàng yêu cầu tùy chỉnh mẫu xe này. Khách sạn Burj Al Arab ở Dubai, khách sạn sang trọng nhất thế giới, hiện đang sử dụng 18 chiếc Phantom. Hai trong số đó là phiên bản đặc biệt được chế tạo theo yêu cầu phối hợp với thiết kế và màu sắc của khách sạn. Để thực hiện yêu cầu này, nhà thiết kế ở bộ phận chế tạo xe Rolls-Royce đặt riêng phải nghiên cứu tỉ mỉ thiết kế nội thất và các yếu tố kiến trúc của khách sạn.

CEO Torsten Muller-Otvos nói: “Ghost là model xe Rolls-Royce dễ tiếp cận hơn và đã mang một dạng khách hàng hoàn toàn mới đến với hãng. Hiện giờ, chúng tôi đang nỗ lực chứng tỏ rằng mình sẽ tiếp tục củng cố vị thế như một thương hiệu xe sang hàng đầu nhờ sự hấp dẫn lâu dài của dòng xe Phantom và chiều sâu trong dịch vụ cá nhân hóa xe đặt riêng của mình”.

Xe Rolls-Royce toát lên đẳng cấp trong từng chi tiết. Mỗi chiếc xe đều được chế tạo và hoàn thiện thủ công, với số giờ chế tạo lên đến khoảng 260 giờ. Điều này đủ để làm hài lòng hầu hết các chủ nhân quyền quý ngồi sau tay lái. Tuy nhiên, những khách hàng sáng suốt ngày càng lựa chọn xe Rolls-Royce đặt riêng vì họ biết rằng mình sẽ được tận hưởng các đặc tính vượt trội trên từng cây số, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

NHÀ MÁY THỰC SỰ

Đầu năm nay, Rolls-Royce giới thiệu Phantom App cho iPad, iPhone và iPod, giúp khách hàng có cơ hội chủ động thiết kế cho chiếc Rolls-Royce của riêng mình. Khách hàng có thể lựa chọn cách kết hợp các đồ trang trí trong xe và chi tiết hoàn thiện ngoại thất, đồng thời kết hợp các tông màu khác. Họ cũng có thể sử dụng iPad để chụp ảnh chiếc vali hoặc cà-vạt yêu thích của mình rồi sử dụng App để xác định màu và áp dụng lên xe. Một kho hình ảnh sẽ cho phép người dùng thêm các chi tiết bổ sung như lớp gỗ trang trí đặc biệt, máy giữ độ ẩm hoặc bộ dã ngoại.